Phẫu Thuật Nâng Mũi – Những Điều Bạn Nên Biết

Phẫu thuật nâng mũi là gì?

Nâng mũi, hay còn gọi là phẫu thuật thẩm mỹ mũi hoặc chỉnh hình mũi, là phẫu thuật định hình lại khung sụn bên trong của mũi để thay đổi hình dáng bên ngoài của nó.
Nâng mũi giúp cải thiện hình dạng, kích thước và diện mạo chung của mũi cũng như khuôn mặt, theo hướng cân đối hơn, hài hoà hơn.
Xem thêm: Nâng mũi S-line Thẩm Mĩ Thanh Nhàn Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc PureForm Thẩm Mĩ Thanh Nhàn

Nâng mũi
Nâng mũi


Bạn nên nâng mũi khi nào?

Có trăm ngàn lý do để nâng mũi, đôi khi chỉ đơn giản vì mũi tự nhiên xấu. Vì vậy, khi đã chuẩn bị được khả năng tài chính và tinh thần, bạn muốn nâng mũi để cải thiện khuôn mặt.
Đặc biệt, người Á Đông có đặc điểm nhân chủng là mũi thấp, tẹt, nhìn không được cao sang. Dưới đây là một số lý do:
Mũi bạn đã có dáng khá ổn, muốn nâng cao thêm cho đẹp hẳn.Mũi của bạn quá thấp, tẹt, không có sống mũi, cánh mùi bè.Mũi gồ, mũi vẹo, hình dáng xấu, không thẳng hàng.Bạn có khuyết tật bẩm sinh muốn cải thiện.Mũi gặp vấn đề gây nghẹt thường xuyên, khó thở.

 

Mũi chưa làm
Mũi chưa làm
Mũi đã làm

Nâng mũi có ưu và nhược điểm gì?Ưu điểm:


Hình dạng, góc và kích thước của mũi sẽ được cải thiện theo ý muốn của bạn. Giúp cải thiện hoặc chữa các các vấn đề liên quan đến hô hấp, nghẽn ở mũi.Giúp bạn xinh đẹp hơn, tự tin hơn trong công việc và cuộc sống.Nhược điểm:
Có thể để lại sẹo, nhưng cực hiếm và thường được che đi.Có thể dị ứng với chất liệu nâng.Cần thời gian để thích nghi với mũi mới

Nâng mũi đẹp
Nâng mũi đẹp


Nâng mũi bằng những cách nào? Bạn thường có 3 lựa chọn chính sau đây để nâng mũi


Ghép sụn tự thân

Sụn để cấy ghép có thể được lấy từ vách ngăn mũi, hoặc sụn tai, xương sườn. Đây là chất liệu tự nhiên, tự thân nên tránh được nguy cơ dị ứng, mang kết quả khá tốt.
Ngày nay, cách ghép sụn tự thân không còn được áp dụng nhiều. Bởi vì theo thời gian, sụn sẽ co ngót đi, khiến mũi bị mất hình dạng.


Cấy ghép sụn silicone

Đây là phương pháp phổ biến nhất. Có thể giúp cải thiện mọi tình trạng của mũi. Với sự tiến bộ của khoa học, chất liệu, hình dạng của sụn nhân tạo ngày càng được cải tiến. Thậm chí, có thể tương thích tới 95% với cơ thể.
Kết quả mang lại là vĩnh viễn và an toàn. Mặc dù vẫn còn một tỉ lệ rất nhỏ khả năng dị ứng.


Tiêm Filler (chất làm đầy)

Đây là cách nâng mũi không phẫu thuật, khá hot hiện nay. Nâng mũi bằng tiêm Filler cho kết quả ngay tức thì, song lại không lâu dài. Một số biến chứng có thể xảy ra nếu bạn không chọn được địa chỉ tiêm Filler uy tín, Filler có nguồn gốc rõ ràng và thích hợp, bác sĩ được đào tạo và có nghiệm tiêm.
Xem thêm: Tiêm Filler Nâng Mũi


Phẫu thuật nâng mũi như thế nào?

Đây có lẽ là phần bạn quan tâm nhất. Thông thường, kỹ thuật nâng mũi sẽ bao gồm nâng mũi thường và nâng mũi cấu trúc.Loại sụn nâng mũi đóng vai trò quan trọng với sự thành công của phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi tự nhiên


Có thể khái quát quy trình phẫu thuật nâng mũi ở 4 bước cơ bản sau:
Bác sĩ đánh dấu vùng phẫu thuật, khu vực rạch để tiếp cận xương nhằm tạo khoang và đưa sụn vào.Gây tê tục bộ, hoặc tiền mê (đối với nâng mũi cấu trúc phải can thiệp vào cấu trúc xương mũi) cho khách hàng.Bác sĩ rạch một đường nhỏ ở vách ngăn giữa hai lỗ mũi (hoặc bên trong nội mạc mũi), tạo khoang và đưa sụn vào để tạo hình cho mũi.Khâu đóng vết mổ, cố định sụn bằng một nẹp nhựa và dán băng.Việc phẫu thuật sẽ làm thăng hoặc giảm sống mũi, giảm kích thước hoặc chiều rộng của mũi, thu hẹp lỗ mũi (tạo hình lỗ mũi hạt chanh), thay đổi góc giữa mũi và môi trên, hoặc định hình lại đầu mũi.
Sẹo để lại thường sẽ được che đi, khó nhìn thấy, và sẽ mờ theo thời gian.
Thời gian cho một cuộc phẫu thuật khoảng 30-60ph.

Nâng mũi tự nhiên
Nâng mũi tự nhiên

Bạn nên chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật nâng mũiTrước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ cho bạn tiến hành các xét nghiệm cơ bản để xem liệu bạn có đáp ứng đủ các điều kiện để phẫu thuật hay không.
Đồng thời, bạn cũng nên:
Ngừng hút thuốc và dùng các chất kích thích 7 ngày trước khi phẫu thuật để thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh hơn.Tránh dùng aspirin, một số loại thuốc chống viêm và một số loại thảo dược có thể gây chảy máu nhiều.Sắp xếp từ 2-3 ngày nghỉ sau đó để hồi phục tốt hơn.


Chăm sóc và phục hồi sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật nâng mũi, quá trình phục hồi sẽ rất nhanh chóngNgay sau khi phẫu thuậtBạn được yêu cầu đeo nẹp mũi. Nẹp mũi sẽ bảo vệ mũi của bạn trong khi bạn ngủ, và bảo vệ khỏi những va chạm vô tình. Bạn cũng có thể được bổ sung thêm các miếng băng dán hình tam giác.
Bác sĩ cũng đặt 2 ống nhỏ vào hai lỗ mũi, để khách hàng có thể thở thoải mái hơn.
Một số biểu hiện bầm tím, khó chịu sẽ xảy ra, nhưng trong tầm kiểm soát, sẽ hết sau 2-3 ngày. Với một số khách hàng có cơ địa không tốt, có thể sưng húp ở dưới mắt, quanh mũi và bầm tím. Bạn nên chườm lạnh để giảm đau, giảm bầm tím.
Giữ cho đầu của bạn được nâng cao, yên tĩnh trong vài giờ đầu. Uống thuốc giảm đau nếu bạn cảm thấy đau, thường trong vài giờ đầu. Và uống thuốc khác theo chỉ định của bác sĩ.

Nâng mũi đẹp tự nhiênSau 5-7 ngày đầu tiênMiếng nẹp mũi và chỉ khâu vết mổ sẽ được loại bỏ, tuỳ vào khả năng phục hồi của bạn. Các dấu hiệu sưng và bầm tím cũng hết.
Bạn nên tránh tập thể dục vất vả, căng thẳng, uốn cong hoặc căng cơ thể.
Mũi vẫn đang trong quá trình định hình dáng, tức vào form, nên sẽ chưa ổn định hoàn toàn. Bạn vẫn cần tuân theo các hướng dẫn chăm sóc và uống thuốc của bác sĩ phẫu thuật.

THẨM MỸ SPA THANH NHÀN

ĐC: D13/35C7 Phạm văn sáng, Ấp 4 Vĩnh lộc A, Bình chánh, TpHCM

ĐT: 0909 495 779 – 036 587 2529

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *